Home Cấy ghép implant Cấy ghép Implant ứng dụng màng PRP – phục hình răng hiệu...

Cấy ghép Implant ứng dụng màng PRP – phục hình răng hiệu quả cho người thiếu hụt xương hàm

Ngày trước đối với những trường hợp mất răng lâu năm và xương hàm bị tiêu đi nhiều do thời gian thì hoàn toàn không thể thực hiện cấy ghép Implant bởi việc thiếu xương hàm ảnh hưởng không ít đến thao tác cấy ghép. Nhưng với công nghệ ngày càng hiện đại như hiện nay vấn đề trên đã không còn bất khả thi cho những ai rơi vào trường hợp này. Phục hình răng thẩm mỹ cho người thiếu hụt xương hàm bằng phương pháp cấy ghép Implant ứng dụng màng PRP chính là giải pháp tối ưu nhất.

hương pháp cấy ghép Implant ứng dụng màng PRP

Tại sao phải cấy ghép xương trước khi thực hiện cấy ghép Implant?

Mất răng quá lâu nên xương hàm bị tiêu đi mất gây ra hậu quả rất lớn, bởi khi cấu trúc xương hàm quá mỏng quá yếu thì không thể làm tốt vai trò trở thành điểm tựa giúp răng sau khi phục hình chịu được áp lực cao, không bị đào thải. Chính vì vậy bác sĩ phải thực hiện cấy ghép xương hàm trước khi muốn phục hình Implant đối với trường hợp này.

Phải thực hiện cấy ghép xương trước khi muốn phục hình Implant đối với trường hợp bị tiêu xương hàm

Phải thực hiện cấy ghép xương trước khi muốn phục hình Implant đối với trường hợp bị tiêu xương hàm

Những trường hợp bắt buộc phải cấy ghép xương trước khi phục hình Implant bao gồm:

+ Mất răng lâu năm làm cho xương hàm bị tiêu đi

+ Khuyết xương hàm do gặp phải chấn thương, tai nạn…

+ Do dị tật bẩm sinh mà xương hàm bị thiếu.

Vai trò của màng PRP trong cấy ghép Implant

Với tác dụng đẩy nhanh sự hồi phục của các mô tổn thương, làm lành các mạch máu màng PRP có khả năng giúp hồi phục vết thương nhanh hơn, màng PRP được chiết lọc từ chính máu tự thân của con người để tạo ra các tế bào tiểu cầu để hỗ trợ trong phương pháp này.

Màng PRP được chiết lọc từ chính máu tự thân của con người để tạo ra các tế bào tiểu cầu

Máu sau khi được lấy từ chính cơ thể khách hàng để tạo ra màng PRP, sẽ được xử lý qua một quy trình ly tâm, khép kín, loại bỏ hết bạch cầu, hồng cầu trong máu, chỉ giữ lại huyết tương giàu tiểu cầu cần cho việc cấy ghép.

Vai trò của màng PRP trong cấy ghép xương bao gồm:

+ Tái tạo các mô, mạch máu làm giảm được các tổn thương sau cấy ghép

+ Xương cấy ghép và cấu trúc xương hàm sẽ thích ứng và liền mạch

+ Đẩy nhanh quá trình phục hồi, đặc biệt là với những người bị loãng xương

+ Giảm thiểu tối đa tình trạng ê buốt sau khi cấy ghép

Cấy ghép Implant ứng dụng màng PRP có đau không?

Thực tế mà nói đối với bất kì phương pháp cấy ghép Implant nào cũng sẽ khiến bệnh nhân có cảm giác đau đớn, đối với phương pháp cấy ghép Implant ứng dụng màng PRP cũng thế, việc đau nhức xảy ra nhưng sẽ được các bác sĩ tại JW khắc phục đáng kể nên cảm giác này sẽ kết thúc rất nhanh và không hề gây ảnh hưởng đến khách hàng.

Quy trình thực hiện cấy ghép Implant bằng màng PRP

Cấy ghép xương bằng phương pháp ứng dụng màng PRP được đánh giá là một trong các kĩ thuật khó đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao cũng như có sự hỗ trợ từ các trang thiết bị Y tế hiện đại được thực hiện qua các bước sau:

+ Bác sĩ thăm khám và tư vấn: Xác định tình trạng răng hàm mặt để phát hiện kịp thời tình trạng thiếu, khuyết xương hàm từ đó có những chỉ định cấy ghép xương phù hợp cho từng trường hợp cụ thể bằng máy chụp CT 3D.

Khách hàng đang được tiến hành CT 3D chuyên biệt cho răng hàm mặt trước khi cấy ghép Implant

Khách hàng đang được tiến hành CT 3D chuyên biệt cho răng hàm mặt trước khi cấy ghép Implant

+ Lựa chọn vật liệu ghép xương hàm: Sử dụng xương tự thân hoặc bột xương nhân tạo hoặc xương được hiến tặng để cấy ghép, tạo độ vững chắc cho xương hàm, làm tiền đề phục hình Implant tùy vào từng tình trạng thiếu xương hàm cũng như mong muốn của từng khách hàng.

+ Vệ sinh tổng thể khoang miệng: Trước khi thực hiện cấy ghép, bác sĩ sẽ làm sạch khoang miệng dể tránh tình trạng viêm nhiễm, bác sĩ sẽ sát khuẩn bằng dung dịch chuyên dụng, ở bước naỳ bác sĩ cũng sĩ tiến hành gây tê nhằm giảm đau trong quá trình thực hiện cấy ghép xương.

Khách hàng được tiến hành vệ sinh khoang miệng trong phòng nha vô trùng tại JW

Khách hàng được tiến hành vệ sinh khoang miệng trong phòng nha vô trùng tại JW

+ Thực hiện cấy ghép xương hàm: Sau bước vệ sinh sạch sẽ khoang miệng bác sĩ sẽ tiến hàng cấy ghép xương trước khi phục hình Implant.

Bác sĩ sẽ đưa xương được lựa chọn vào vị trí cần cấy ghép, sau đó dùng màng PRP bao bọc để xương nhanh tương thích với xương hàm và giúp chỗ cấy ghép hồi phục một cách nhanh chóng.

+ Phục hình Implant sau khi cấy ghép: Sau khi cấy ghép xương đợi cho xương vừa cấy ghép đạt đủ độ chắc chắn, liền khít với xương hàm, có độ tương thích phù hợp bác sĩ sẽ tiến hàng cấy ghép Implant như thông thường.

Hình ảnh phục hình răng cho trường hợp thiếu răng cửa và bị thiếu xương hàm tại JW

Hình ảnh phục hình răng cho trường hợp thiếu răng cửa và bị thiếu xương hàm tại JW

Địa chỉ thực hiện cấy ghép Implant ứng dụng màng PRP uy tín và chất lượng

Viện cấy ghép Implant JW Hàn Quốc là địa chỉ tiên phong và đã áp dụng thành công phương pháp này, giúp giải quyết rất nhiều trường hợp bị tiêu xương hàm do mất răng quá lâu mà trước đây không thực hiện được.

Viện cấy ghép Implant JW - địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng

Viện cấy ghép Implant JW – địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng

Với phương pháp cấy ghép Implant ứng dụng màng PRP hiện đại và tiên tiến này sẽ giúp khách hàng niềm phục hình được hàm răng của mình một cách tốt nhất. Hãy để JW đem lại cho bạn nụ cười tự tin và hàm răng đều đẹp.

Video clip về quá trình cấy ghép xương bằng màng PRP tại JW

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here