Home Uncategorized Niềng răng có thể kéo răng cửa dài lên cao được không?

Niềng răng có thể kéo răng cửa dài lên cao được không?

Niềng răng vô hình là phương pháp nha khoa không còn xa lạ với chúng ta hiện nay. Niềng răng giúp kéo chỉnh răng sai lệch về đúng vị trí. Vậy nếu răng bị dài có kéo lên cao được không với phương pháp? Đây có thể là thắc mắc lần đầu tiên được bạn đọc gửi đến JW. Mời bạn đoc theo dõi bài viết sau đây nhé.

Niềng răng có thể kéo răng cửa dài lên cao được không?

Để biết được niềng răng có thể kéo răng cửa dài lên cao được không còn phụ thuộc vào nguyên nhân khiến cho răng cửa dài hơn các răng khác. Vì vậy, bạn cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra kĩ hơn mới có được câu trả lời chính xác.

Thông thường sẽ có hai dạng tương ứng với hướng điều trị cụ thể, nếu chưa có thời gian đến nha khoa, bạn có thể dưa vào 2 trường hợp sau đây để biết được niềng răng có thể kéo răng cửa dài lên cao được hay không.

+ Răng cửa dài do kích cỡ răng: Trường hợp này nghĩa là bạn sở hữu vòm hàm đẹp, không sai lệch, hô vẩu hay lệch lạc. Vị trí xương ổ hoàn toàn bình thường, không có gì đặc biệt so với các vị trí răng khác. Chỉ duy chiếc răng cửa bị dài hơn bình thường, dài hơn so với tỉ lệ của những răng khác đặc biệt là răng trên cùng cung hàm.

Răng cửa dài do kích cỡ răng

Lúc này nguyên nhân là do kích cỡ răng. Bạn có thể khắc phục bằng phương pháp bọc răng sứ hoặc mài răng sẽ khả dụng hơn là niềng răng. Phương pháp này thực hiện nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian như khi thực hiện chỉnh nha niềng răng. Đặc biệt, nếu răng dài do sai lệch kích cỡ răng thì bọc răng sứ là tốt nhất để tạo hình lại.

Bọc sứ chắc chắn cho răng đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ tốt hơn. Bên cạnh đó, cũng sẽ tránh được tình trạng răng nhạy cảm, nếu chỉ thực hiện mài răng sẽ có thể khiến răng ê buốt.

+ Răng cửa dài do răng bị hạ thấp: Nghĩa là kích cỡ răng hoàn toàn bình thường, không dài hơn các răng khác. Nhưng bạn sẽ thấy răng dài ra do xương ở vị trí này đưa xuống, vòm hàm phía trước bị trễ, đưa ra nhiều hơn.

Răng cửa dài hơn do vòm hàm phía trước bị đưa ra nhiều

Nguyên nhân khiến tình trạng này xảy ra là do xương hàm và thuộc dạng sai lệch khớp cắn. Thực hiện niềng răng để kéo răng cửa dài lên cao cho bằng và hài hòa với các răng khác là phù hợp. Quá trình này không chỉ kéo răng mà còn có thể cân chỉnh lại cả vòm hàm.

Địa chỉ uy tín để khắc phục tình trạng trên được tốt nhất

Tốt nhất bạn hãy đến đia chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ đưa ra hướng điều trị hiệu quả, sau khi đã thăm khám và kiểm tra. Bạn có thể đến trực tiếp Viện cấy ghép Implant JW để kiểm tra tình trạng răng cuả mình.

Viện cấy ghép Implant JW – địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng

Tại JW, các bác sĩ sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục lấy lại hàm răng đều đẹp đem lại nét thẩm mỹ tốt nhất. Nếu phải thực hiện niềng răng, bạn sẽ được ứng dụng công nghệ hiện đại, với nhiều phương pháp niềng răng khác nhau.

Sử dụng hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay cho hiệu quả chỉnh răng tốt nhất

Công nghệ được chuyển giao trực tiếp từ Hàn Quốc được các bác sĩ tại JW ứng dụng thành công và giúp điều chỉnh hiệu quả cho nhiều trường hợp răng khuyết điểm của nhiều khách hàng.

Do đó, bạn có thể yên tâm khi đến khắc phục tình trạng răng cửa bị dài tại JW. Vấn đề niềng răng có thể kéo răng cửa dài lên cao được không sẽ không còn khiến bạn phải băn khoăn và lo lắng.

Lắng nghe tâm sự về việc niềng răng không đau của khách hàng đã thực hiện tại JW

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here