Home Tin tức nha khoa Răng thưa và cách điều trị tình trạng này như thế nào?

Răng thưa và cách điều trị tình trạng này như thế nào?

Hàm răng đều đẹp là điều mà ai cũng mong ước, tuy nhiên không phải ai cũng may mắn được như thế. Răng thưa là một trong những khiếm khuyết răng hàm gây ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ khuôn hàm. Vậy răng thưa và cách điều trị tình trạng này như thế nào? Mời bạn đọc tìm hiểu ngay sau đây.

Răng thưa là do đâu?

Răng thưa là tình trạng thường thấy, đây là một trong những khiếm khuyết ít được quan tâm nhưng lại ảnh hưởng không ít đến sức khỏe răng miệng, thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của toàn hàm.

Răng thưa gây cho bạn sự khó chịu mỗi khi ăn uống, bởi thức ăn rất dễ kẹt lại tại những vị trí răng không sát nhau lâu ngày sẽ kết hợp cùng vi khuẩn có hại trên răng gây ra các bệnh lý răng miệng nếu không được làm sạch.

Răng thưa rất dễ gây bệnh và ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho cả khuôn hàm

Nguyên nhân của tình trạng răng thưa đa phần là do di truyền, cũng có một số trường hợp do bệnh lý. Có thể chú ý đến những nguyên nhân chính sau đây:

+ Do răng mọc ngầm bên dưới chân răng cửa thay vì mọc trồi lên khỏi nướu khiến cho răng cửa bị ngăn cách, tạo nên khe hở nhỏ giữa hai răng.

+ Do kích cỡ của một vài chiếc răng nhỏ hơn những chiếc răng khác, khi mọc cạnh nhau sẽ tạo khoảng trống giữa các răng.

Tình trạng răng thưa do nhiều nguyên nhân gây nên

+ Do thời điểm mọc răng, nguyên nhân này thường xảy ra với răng cửa. Bởi đây là những chiếc răng mọc gần như sớm nhất, khi mà khung hàm còn rộng rãi. Do đó, răng cửa có thể mọc cách xa nhau đôi chút dù vẫn ở đúng vị trí.

+ Do các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, sâu răng dẫn đến mất răng nhưng không được phục hình răng thay thế.

+ Do thiếu mầm răng.

Răng thưa và cách điều trị tình trạng này như thế nào

Bạn đã nắm rõ về răng thưa là gì, điều cần được quan tâm chính là khắc phục nhanh khuyết điểm. Răng thưa và cách điều trị tình trạng này như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Câu trả lời cho vấn đề răng thưa và cách điều trị phù hợp nhất là tùy vào tình trạng thưa của răng để lựa chọn được hướng điều trị thích hợp. Thông thường chữa trị răng thưa được áp dụng các phương pháp sau:

+ Với trường hợp răng thưa ở mức độ nhẹ:

Những vị trí như răng hàm, răng cửa nếu thưa ít bạn có thể khắc phục nhanh bằng phương pháp trám răng. Vấn đề răng thưa và cách điều trị như thế nào sẽ không làm khó bạn nếu như răng ở mức độ này. 

Trám răng thưa giúp phục hình nhanh hàm răng khiếm khuyết

Nếu nặng hơn một chút răng thưa nhiều hơn một chút, khi trám răng không thể giúp điều trị tình trạng được tốt nhất, bạn có thể dùng đến phương pháp bọc răng sứ hay mặt dán sứ veneer không mài răng.

Bọc răng sứ cho trường hợp răng thưa

+ Với tình trạng răng thưa ở mức độ nặng hơn:

Phương pháp niềng răng trong trường hợp này cũng mang lại hiệu quả. Bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống các khí cụ nha khoa bao gồm mắc cài và dây cung để kéo chỉnh răng khít lại đúng vị trí vốn dĩ.

Điều trị răng thưa bằng phương pháp niềng răng

Dù là phương pháp nào, để đạt được hiệu quả như mong muốn bạn nên tìm đến nha khoa uy tín để hiệu quả đạt được cao hơn. Nha khoa JW Hàn Quốc hiện là địa chỉ phục hình răng hàm uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh, với sự kết hợp giữa đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng sau khi điều trị.

Đội ngũ bác sĩ Nha khoa JW Hàn Quốc

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here